Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình về nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh cấp Tiểu học. Một vấn đề quan trọng đối với môn Tiếng Anh cũng như các môn học khác trong trường tiểu học. Vì vậy tổ giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng xây dựng môi trường học Tiếng Anh cho học sinh tại nhà trường, dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Bên cạnh đó giáo viên luôn tự học, tự bồi dưỡng, giao lưu học hỏi để nâng cao tay nghề chuyên môn và nghiệp vụ thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, các buổi giao lưu với Trung tâm ngoại ngữ Better, quyết tâm xây dựng môi trường và sử dụng ngoại ngữ tốt nhất trong toàn trường.

Thực hiện Công văn sô 314 ngày 21/12/2020 của phòng GD&ĐT Thành phố về việc tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường và sử dụng ngoại ngữ. Sáng ngày 28/12/2020 trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Thành phố Thái Bình phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Better chính thức phát động phong trào "Học Tiếng Anh, xây dựng môi trường và sử dụng ngoại ngữ"  tốt nhất trong toàn trường.

Một số hình ảnh trong Lễ phát động:


Trung tâm ngoại ngữ Better tặng hoa nhà trường

Học sinh tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh

Học sinh nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng trong Lễ phát động

1. Rèn đọc và viết với các tài liệu tiếng Anh bất cứ khi nào có thể

 

2. Nghe tiếng Anh 

 

3. Cuối cùng và quan trọng nhất: NÓI TIẾNG ANH

 

Để rèn nói tiếng Anh, không có cách nào khác là phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, hoặc với người nước ngoài. Vì vậy, những câu lạc bộ tiếng Anh là một ý tưởng tốt nhất để các em học sinh cùng muốn trau dồi tiếng Anh, cùng luyện tập giao tiếp.

Xuất phát tờ thực tiễn, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Better xây dựng kế hoạch dạy và học tiếng Anh cho học sinh được học và làm quen tiếng Anh. Tạo ra các tiết học thu hút sự háo hức, tò mò khám phá của trẻ thông qua các hoạt động, trò chơi tiếng Anh, bài hát tiếng Anh... sôi động, hấp dẫn. Các em được làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua việc giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài, được rèn kỹ năng phát âm chuẩn ngay từ đầu. Và việc làm quen tiếng Anh được phụ huynh ủng hộ, tạo điều kiện chuẩn bị tốt cho trẻ trong việc học môn tiếng Anh chính thức từ lớp 3.

Bài viết liên quan