Trường Tiểu học Vũ Đông phát động phong trào "Giáo viên đỡ đầu học sinh nghèo" và "Nuôi heo đất tình thương năm học 2020-2021"

Trường Tiểu học Vũ Đông phát động phong trào "Giáo viên đỡ đầu học sinh nghèo" và "Nuôi heo đất tình thương năm học 2020-2021"

     

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Thái Bình, Phòng GD & ĐT thành phố  với phong trào :“ Xây dựng trường  học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm xây dựng mô hình            “ Trường học hạnh phúc- Thầy cô hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc ” . Ngày 19/10/2020,Trường tiểu học Vũ Đông long trọng tổ chức phát động phong trào các thầy cô giáo đỡ đầu các em HS có hoàn cảnh khó khăn và Tiết kiệm nuôi heo đất  tình thương.

 

   Phong trào các thầy cô giáo đỡ đầu HS khuyết tật,HS có hoàn cảnh khó khăn của trường là việc làm thường xuyên liên tục đã nhiều năm nay, việc làm này thể hiện trách nhiệm và tâm huyết của các thầy các cô với các em học sinh nghèo.Tạo điều kiện  cho các em gắn bó hơn với trường, với lớp, với thầy cô bạn bè . Xây dựng và củng cố niền tin cho các em vào cuộc sống để thúc đẩy tinh thần học tập, tình yêu thương bạn bè, lòng kính trọng thầy cô

Trong trường có 71 bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn có hoàn cảnh đặc biệt như bạn  Bạn Phạm Ngọc Sơn lớp 3A1 hai bố mẹ đều bị bệnh ung thư, bạn Bùi Tú Hạnh lớp 1A1 mẹ mất vì bị ung thư, bố bỏ đi ở với ông bà già yếu, và cũng có 15 bạn bố hoặc mẹ mất, kinh tế gia đình khó khăn, 18 bạn gia đình thuộc hộ nghèovà cận nghèo  và những bạn khuyết tật như bạn Đào Trung Đạt lớp 3A3, bạn Trần Hằng Nga lớp 5A3, Trần Thanh Tùng lớp 4A2....
 

 Với tấm lòng thương yêu các em học sinh, các thầy cô giáo đã đỡ đầu các em trong học tập cũng như giúp đỡ các em một chút rất nhỏ về vật chất sẽ làm ấm lòng các em và mong các em hãy vượt lên số phận để học tập thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt cho khỏi phụ lòng thầy cô.

         Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thái Bình, Sở giáo dục đào tạo Thái Bình, Hội chữ thập đỏ Thành phố, Phòng giáo dục Thành phố phát động phong trào: “ Tiết kiệm nuôi lợn nhân đạo” với tất cả các em học sinh thuộc các trường phổ thông trong toàn tỉnh tự nguyện thực hiện phong trào này.Mục đích của phong trào này là giáo dục tính tiết kiệm, đoàn kết bồi dưỡng lòng nhân ái về việc làm thiết  thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Qua đó tạo môi trường khuyến khích, giáo dục tinh thần tương thân tương ái,  biết chia sẻ, giúp mọi thiếu niên nhi đồng đều có cơ hội học tập, được đi  học .

 

     Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào này các thầy cô giáo và 100% các em học sinh nhà trường đã tham gia tích cực và thường xuyên. Năm học 2019 - 2020 trường đã có 29.205.000 đồng từ những chú lợn đất. Số tiền trên đã giúp đỡ 86 bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn mua quần áo sách vở đồ dùng học tập và những phần quà trong dịp Tết nguyên đán. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ lợn đất không lớn nhưng mỗi con lợn đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của các em và các thầy cô giáo dành cho học sinh nghèo trong trường và đồng bào gặp lúc hoạn nạnPhát huy thành tích từ những năm học trước,  các thầy cô giáo và các em học sinh hãy tích cực tham gia gia phong trào bằng cách tiết kiệm, góp nhặt mọi đồng tiền lẻ, thường xuyên cho lợn  ăn no để lợn Đất Tình Thương mau lớn nhằm góp phần giúp những bạn học sinh nghèo vơi đi một phần nào khó khăn trong cuộc sống yên tâm học tập, vui chơi cùng các bạn.