Phong trào "Heo đất tình thương" được nhà trường thực hiện trong nhiều năm nay và đã thu hút được nhiều học sinh tham gia

       Thực hiện sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ Thành phố Thái Bình, Phòng GD-ĐT, Thành đoàn Thành phố Thái Bình phát động phong trào: Heo đất tình thương" với tất cả các em học sinh thuộc các trường phổ thông trong toàn Thành phố tự nguyện thực hiện phong trào này. Việc làm này đã được nhà trường triển khai thực hiện trong nhiều năm nay và đã thu hút được nhiều học sinh tham gia.

       Mục đích của phong trào này để giúp đỡ những bạn nghèo vươn lên trong học tập tại lớp, tại trường, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương ... Thông qua hoạt động nhân đạo này nhằm giúp các em biết tiết kiệm, biết chia sẻ, động viên chăm sóc các bạn nghèo cùng lớp cùng trường, những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương từ đó khơi dậy lòng tương thân tương ái tới cộng đồng. Giáo dục truyền thống dân tộc, xây dựng cho các em học sinh những nét đẹp trong nhân cách con người, ngoài trách nhiệm của gia đình là trách nhiệm của nhà trường và xã hội. 

       Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trong trào này các thầy cô giáo và 100% các em học sinh đã duy trì thường xuyên trong 8 năm qua, Vào mỗi đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường phát động đến giáo viên và các em học sinh, mỗi lớp nuôi một " con heo đất tình thương" phần lớn các em dành dụm tiền tiết kiệm ăn sáng, tiền được mừng tuổi của mình để nuôi heo, cuối năm học trường tổ chức tổng kết phòng trào số tiền tiết kiệm được hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn mua sách vở bút mực, quần áo chuẩn bị cho năm học mới. Đây là việc làm có ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu đùm bọc, chia sẻ, lá lành đùm lá rách cho tất cả các em học sinh trong toàn trường. Đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".