Trường Tiểu học vũ Đông tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề: "Thầy cô và bạn bè"

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày 12 /11 /2020 vừa qua trường Tiểu học vũ Đông tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh với chủ đề: "Thầy cô và bạn bè"

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Câu lạc bộ tiếng anh dành cho các em HS khối 3,4,5 đã được thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp.

 

  Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, trường Tiểu học vũ Đông  tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh dành cho các bạn học sinh khối 5 với chủ đề :"Thầy cô và bạn bè" .Về dự và chứng kiến  buổi SHCLB có sự góp mặt của nhà giáo Vũ giang Lâm – Thành ủy viên ,Trưởng phòng GD-ĐT thành phố , nhà giáo Nguyễn Thị Kim Thanh, nhà giáo Nguyễn thị Thu Hà, nhà giáo Nguyễn Thanh Vân chuyên viên phòng giáo dục đạo tạo Thành phố Thái Bình, Hội đồng Đội Thành phố Thái Bình , các thầy giáo cô giáo trong ban giám hiệu  các trường TH Quang Trung, Kim Đông, Phúc Khánh, thầy giáo Phạm Sơn Hiến tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh củaThành Phố cùng các thầy giáo cô giáo dạy tiếng Anh trong cụm . Về dự buổi SHCLB còn có bà Nguyễn Thị Hương- Hội trưởng hội Cha mẹ HS , các ông bà trong ban thường trực hội CMHS ,các ông bà  hội trưởng chi hội CMHS của 3 lớp 5 cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo , các em HS khối 4, 5  về dự đông đủ.

Phần đầu tiên của buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh bắt đầu bằng một vở kịch vô cùng thú vị đó là vở kịch " Cô bé quàng khăn đỏ" với sự tham gia của thành viên trong 3 đội chơi đại diện cho học sinh 3 lớp 5.

Tiếp theo đến trò chơi "Đi tìm kho báu", các đội chơi phải trả lời câu hỏi với mỗi câu trả lời đúng đội đó được tiến lên một bước về phía hộp kho báu, nếu trả lời thua phải lùi lại một bước.Kết thúc trò chơi đội nào đến được kho báu hoặc gần kho báu nhất sẽ dành chiến thắng.

Phần tiếp của buổi sinh hoạt là phần tham gia hùng biện với 3 chủ đề khác nhau được thể hiện bởi 3 bạn đại diện của 3 đội:  

Cuối cùng là phần trò chơi "Truyền thông tin", bạn đầu tiên sẽ nhận thông tin truyền thông tin cho bạn đúng sau mình trong khi truyền tin các bạn phải chơi một trò chơi nho nhỏ đó là truyền một vòng tròn có sẵn qua ống hút sang bạn tiếp theo.Người cuối cùng nhận thông tin viết lên bảng, đội nào nhanh và chính xác nhất là đội chiến thắng.

Ngoài ra, buổi sinh hoạt câu lạc bộ còn được thư giãn hát và làm theo động tác vô cùng hào hứng và thú vị của tất cả các bạn khối 4,5. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đẹp mắt của 3 lớp 5.

Bài hát " Bụi phấn" khép lại buổi giao lưu CLB Tiếng Anh vô cùng ý nghĩa, bài hát như một món quà nhỏ của các em học sinh dành tặng cho toàn thể các thầy cô, những người luôn dùi dắt chỉ bảo và luôn hướng học sinh đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh diễn ra một cách thoải mái tự nhiên nhưng thật hiệu quả “Học mà chơi,chơi mà học ”. Với hình thức tổ chức CLB như vậy học sinh được giao tiếp, trải nghiệm nhiều hơn, đặc biệt là làm cho môn tiếng Anh trở nên gần gũi, thú vị và trở thành môn học được nhiều em yêu thích.

Bài viết liên quan