Hoạt động ý nghĩa thường niên của Liên Đội trường tiểu học Trần Lãm: Phát động phong trào nuôi lợn đất nhân đạo và Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2020

Với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Trần Lãm, phong trào “Nuôi heo đất - giúp bạn vui đón Trung thu” đã và đang trở thành phong trào giàu ý nghĩa giáo dục. Hiệu quả lớn nhất thu được từ phong trào chính là việc dần hình thành, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân, tương ái, kỹ năng sống; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng.

         Sáng 28 tháng 9 năm 2020, Liên Đội trường tiểu học Trần Lãm đã tổ chức Chương trình: Phát động phong trào :"Nuôi lợn đất nhân đạo" và "Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn" nhân dịp Tết Trung thu 2020. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa được diễn ra thường niên nhằm giáo dục lòng nhân ái, đoàn kết, yêu thường đùm bọ, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, trường để các bạn vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Chương trình cũng mang đến cho các em không khí vui tươi của Tết Trung thu mà tất cả các em học sinh lứa tuổi thiếu niên nhi đồng đều háo hức đón chờ.


 

Giáo dục học sinh về lòng nhân ái một cách gần gũi, thiết thực là điều mà các thầy cô giáo và Liên đội Trường Tiểu học Trần Lãm đang thực hiện. Như lời chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng nhà trường: “Phong trào này không chỉ phát động trong học sinh mà còn lan tỏa mạnh mẽ, được sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên. Từ đó, thầy cô giáo chủ động làm gương để các em noi theo. 

Thông qua chương trình, có thể thấy, với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Trần Lãm, phong trào “Nuôi heo đất - giúp bạn vui đón Trung thu” đã và đang trở thành phong trào giàu ý nghĩa giáo dục. Hiệu quả lớn nhất thu được từ phong trào chính là việc dần hình thành, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân, tương ái; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng.

Bài viết liên quan