Trường Tiểu học Vũ Đông tổ chức chương trình giao lưu " Tuổi thơ khám phá" chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

 Hòa cùng với không khí tưng bừng của ngày hiến chương các nhà giáo,  chiều 08/11, Trường Tiểu học Vũ Đông, long trọng tổ chức chương trình “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” năm học 2017 – 2018 cho học sinh khối 4 và khối 5. 

       Hòa cùng với không khí tưng bừng của ngày hiến chương các nhà giáo,  chiều 08/11, Trường Tiểu học Vũ Đông, long trọng tổ chức chương trình “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” năm học 2017 – 2018 cho học sinh khối 4 và khối 5. Về dự có đồng chí Vũ Giang Lâm -Phó trưởng Phòng GD – ĐT Thành phố, đồng chí Phí Văn Đức chuyên viên Phòng GD – ĐT Thành phố, ông Trần Minh Chanh - Bí thư Đảng bộ và ban thường vụ, HĐND xã Vũ Đông, cụm chuyên môn số 3: trường Tiểu học Quang Trung, Kim Đồng, Phúc Khánh, hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

                          Ảnh: Quang cảnh nhà trường trước chương trình

                         Ảnh: Đại biểu và ban giám khảo, ban giám sát, thư ký chương trình giao lưu

 Ảnh: Nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm của đồng chí Vũ Giang Lâm - Phó trưởng phòng GD-ĐT chúc mừng

Ảnh: Nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm của đồng chí Trần Minh Chanh - Bí thư Đảng bộ xã Vũ Đông chúc mừng

            Ảnh: Nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm của đồng chí Lê Thị Kim Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng đại diện cụm chuyên môn số 3 chúc mừng

   Chương trình Tuổi thơ khám phá là một sân chơi bổ ích, lí thú giúp cho học sinh phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 22/2016 BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học; đồng thời giúp cho học sinh mở rộng hiểu biết thêm văn hóa, xã hội. Chương trình còn tạo cơ hội cho các em cùng nhau hợp tác nhóm, chia sẻ, cùng tìm hiểu kiến thức các môn học một cách toàn diện và kĩ năng sống hàng ngày tạo điều kiện cho các em biết tự học, tự trải nghiệm, tự khám phá.

        Tham gia chương trình gồm 3 đội: Hướng dương, Phượng hồng và Hoa sen, mỗi đội gồm 6 thành viên trong đó 3 học sinh khối 5 và 3 học sinh khối 4. Ba đội thi trải qua 4 phần thi: Giới thiệu thành viên trong đội, Hiểu biết chung, Chung sức, và phần thi Ca múa hát tập thể.Mở đầu cho chương trình giao lưu của ba đội là màn Chào hỏi với hình thức giới thiệu đội chơi bằng các bài hát, câu vè dí dỏm, hóm hỉnh, vui nhộn mỗi đội một phong cách khác nhau.

Màn chào hỏi của đội Hoa sen

                                                            Ảnh : Màn chào hỏi đội Hoa Sen

                                                  Ảnh: Màn chào hỏi của đội Hướng Dương

                                               Ảnh : Màn chào hỏi của đội Phượng Hồng 

   Phần thi tiếp theo là Hiểu biết chung: Ở phần thi này các thành viên của ba đội sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,…bằng cách chọn đáp án A, B,C, D.Trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, khả năng hiểu biết của mình và dành được số điểm khá cao. Sau phần thi Hiểu biết chung các đội tiếp tục bước vào phần thi Chung sức, trong phần thi Chung sức mỗi đội được Ban tổ chức bốc thăm để chọn chủ đề tranh đội của mình .Mỗi chủ đề là 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức tranh sau đó các em phải nêu được ý nghĩa của bức tranh các em vừa ghép. Cuộc thi bắt đầu,các đội viên tham gia thi tỏ rõ sự tự tin, quyết tâm chiến thắng, thể hiện rõ sự hiểu biết về kiến thức cũng như kĩ năng sống của các thành viên trong mỗi đội thi. Từ những mảnh ghép nhỏ các đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh. Đội Hướng Dương với bức tranh Lá lành đùm lá rách, đội Phượng Hồng  với bức tranh An toàn giao thông và đội Hoa Sen với bức tranh Bảo vệ môi trường. Và tình cảm, trách nhiệm của những công dân nhỏ tuổi được bộc lộ rõ nét qua bài hùng biện của các em, những lời nói ngây thơ, hồn nhiên nhưng đầy ý nghĩa. Cuối cùng là phần Ca múa hát tập thể, mỗi đội 1 màu sắc riêng bằng sự cố gắng rèn luyện các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi cuối cùng của mình.

                                         Ảnh: Phần thi Ca múa hát tập thể của đội Hoa Sen

                                         Ảnh: Phần thi Ca múa hát tập thể của đội Hướng Dương

                                       Ảnh: Phần thi Ca múa hát tập thể của đội Phượng Hồng

         Kết thúc buổi giao lưu, kết quả chung cuộc đội Hướng Dương giành giải Nhất, đội Phượng Hồng giải Nhì và Hoa Sen đạt giải Ba, ngoài ra chương trình còn trao giải phụ cho các đội : giải Màn chào hỏi ấn tượng, giải phần Hùng biện hay nhất, giải Màn đồng diễn đẹp nhất.


                   Ảnh: Trao giải Nhất, Nhì, Ba : Lãnh đạo phòng GD-ĐT thành phố và ban giám hiệu nhà trường 

           Buổi giao lưu khép lại nhưng dư âm còn mãi, trên mỗi nét mặt, trong mỗi ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui, niềm hân hoan. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” là một hoạt động có ý nghĩa nhằm đánh giá các phong trào hoạt động và học tập tại nhà trường đồng thời phát hiện ra những học sinh có học lực toàn diện. Làm được điều này chính là chúng ta đã thực hiện được lời dạy của Bác Hồ kính yêu: " Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết."

Bài viết liên quan