" LỢN GIỐNG TÌNH THƯƠNG" CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI....

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục tính tiết kiệm; nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  trong những năm qua, phong trào "nuôi lợn đất tình thương - giáo viên đỡ đầu học sinh nghèo", đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học Vũ Đông,  lay động đến trái tim, lòng nhân ái của các bậc phụ huynh, những nhà hảo tâm và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

         Ánh nắng mùa thu nhuốm vàng cảnh vật như hòa chung với không khí vui tươi, háo hức của hơn 700 học sinh và tập thể giáo viên trường tiểu học Vũ Đông trong buổi chiều ngày 19/10/2018. Hàng nghìn ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên hướng về những chú lợn đất xinh xắn, đáng yêu; hàng trăm trái tim đang đập chung một nhiệp đập tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Những chú lợn giống đang chờ các bạn học sinh đón về chăm sóc.

        Trong những năm qua, phong trào nuôi lợn đất tình thương và giáo viên đỡ đầu học sinh nghèo luôn được cô và trò trường tiểu học Vũ Đông quan tâm và ủng hộ hết lòng. Bởi lẽ, phong trào không chỉ thể hiện tình yêu thương, sự giúp đỡ, san sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống mà hơn hết, qua phong trào các học sinh được giáo dục, được trải nghiệp về cuộc sống, để sau này các em trở thành những người sống có trách nhiệm với bản thân, với cuộc sống và với cộng đồng.

Các bạn học sinh mang tiếng hát, điệu múa đến cổ vũ cho phong trào.
Màn song ca ngọt ngào của cô giáo vả phụ huynh trong trường mở đầu cho buổi lễ phát động

         Dù mới chỉ được phát động trong khoảng thời gian gần đây nhưng phong trào đã quyên góp được số tiền hàng chục triệu đồng, tặng hàng trăm suất quà vào các dịp lễ, tết  cho hàng trăm học sinh, tặng hàng trăm chiếc áo đồng phục đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để có được kết quả trên, ngay từ những ngày đầu năm học, cô Hiệu trưởng  Nguyễn Thị Minh Thu và các giáo viên trong trường đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động trên lớp và trong các buổi chào cở đầu tuần. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập luôn luôn được động viên và tuyên dương, trở thành tấm gương cho các bạn học tập, noi theo, qua đó giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của phong trào và tạo sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng.

Các bạn học sinh vui mừng đón chào buổi lễ
Cô Nguyễn Thị Minh Thu- hiệu trưởng nhà trường tận tay trao quà cho các bạn học sinh

 

Các lớp được trao "lợn Giống"
Các cô giáo cũng có " lợn giống" của mình

 

        Cô Nguyễn Thị Minh Thu, hiệu trưởng trường tiểu học Vũ Đông chia sẻ: Nhà trường sẽ tặng cho mỗi lớp một " chú lợn giống" làm vốn, hàng ngày các bạn học sinh tùy thuộc vào điều kiện của mình sẽ cho lợn " ăn", việc ủng hộ này hoàn toàn tự nguyện. Đến cuối năm học, chú lợn đó sẽ được mổ ra, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ trở thành nguồn động lực tiếp bước cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

        Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tích công đoàn nhà trường cũng vui mừng chia sẻ: Kết hợp cùng với phong trào nuôi lợn đất tình thương, giáo viên trong trường cũng tích cực ủng hộ, gửi tặng đến 78 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường những chiếc áo đồng phục, những quyển vở, những chiếc khăn quàng. Mặc dù đó chỉ là những món quà vô cùng nhỏ bé, nhưng trong đó chứa đựng tình cảm của những người làm nghề " trồng người' luôn lo lăng, quan trậm đến học sinh của mình.

         Giá trị vật chất của mỗi người có thể dù ít, dù nhiều nhưng giá trị tinh thần thì không gì có thể đong đếm được. Qua phong trào đã góp phần rèn luyện "chân, thiện, mỹ” cho các em học sinh. Cùng với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn, phong trào nuôi lợn đất tình thương là hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà cô và trò Trường tiểu học Vũ Đông. Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hơn nữa giúp học sinh nghèo vững tin tiếp bước tới trường.

      

Bài viết liên quan