Một số thành tích nổi bật của năm học 2019- 2020 - Niềm tự hào của trường THCS TRẦN PHÚ

Vượt qua những khó khăn, vừa phải đảm bảo môi trường học an toàn theo chủ trương giãn cách xã hội của cả Nước trước tình hình dịch bệnh covid-19 rất phức tạp, vừa phải tổ chức dạy và học hiệu quả để học sinh đạt kết quả tốt. Ban giám hiệu nhà trường đã hết sức trăn trở, lo lắng, tìm mọi cách, tạo mọi điều kiện để thầy và trò trường THCS Trần Phú (đặc biệt là khối 9) được dạy và học tốt nhất. Từ việc lên kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả qua các bài kiểm tra chung, đến việc sắp xếp từng tiết học trên lớp, giờ học online, học trên truyền hình và 21 phòng học được lắp điều hòa để học sinh được mát mẻ trong những ngày nắng tháng 5, tháng 6 đủ thấy được sự tận tâm, hết lòng của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh đã dành cho các em. Đáp lại những chăm lo và yêu thương đó, các em học sinh trường THCS Trần Phú đã nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Trong đó không thể không kể đến kết quả thành tích của các em học sinh khối 9 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua:

- Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 9: đạt 100%

- Tỷ lệ đỗ chuyên: Xếp thứ nhất Thành phố

- Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 công lập và đỗ chuyên/số học sinh tốt nghiệp: Xếp thứ 2 Thành Phố

          - Trong cuội thi KHKT dành cho học sinh trung học nhà trường tham gia 2 dự án các em đều thuyết trình bằng tiếng Anh: 1 dự án đạt giải nhất tỉnh, một dự án đạt giải nhì Thành phố.

          - Em Đặng Việt Anh - trường THCS Trần Phú đại diện cho học sinh toàn Tỉnh Thái Bình tham gia tham gia vòng thi chung kết phần thi trực tuyến Cuộc thi " Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi  với Bác Hồ" xếp hạng toàn Quốc​.

- Em Nguyền Thị Phương Hà - trường THCS Trần Phú đạt danh hiệu " CHÁU NGOAN BÁC HỒ TỈNH THÁI BÌNH "

- Trong đợt nghỉ Covid 19, với phương châm “ ngừng đến trường nhưng không ngừng học” Em Bùi Tiến Thành và em Nguyễn Hà Chi đã tham gia “ sáng tạo máy khử khuẩn đa năng” được liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Tỉnh Thái Bình khen thưởng.

- Do đại dịch Covid kéo dài nên PGD&ĐT Thành phố không tổ chức cuộc thi học sinh giỏi. Nhưng qua đợt khảo sát chọn nguồn HSG tham gia đội tuyển HSG của tỉnh, trường có 13 em học sinh được gọi về trường Lương Thế Vinh

​          Với những thành tích rực rỡ này, trường THCS Trần Phú tiếp tục phát huy truyền thống của một ngôi trường dạy tốt – học tốt  trong trái tim những nhà giáo và biết bao thế hệ học trò trường THCS Trần Phú. Thế hệ nối tiếp thế hệ đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống ấy, để xứng đáng với thương hiệu và niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh.

Một lần nữa, xin được chúc mừng thành tích của nhà trường và các em học sinh . Chúc các em học sinh khối 9 bay tới những chân trời mới mà các em ước mơ, và hãy luôn nhớ về ngôi nhà Trần Phú thân yêu!

Bài viết liên quan