"MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN"- GIÁO DỤC NHẬN THỨC VÀ KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

Đến thăm trường tiểu học Vũ Đông vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng bất ngờ vì tiết chào cờ đầu tuần không còn là những buổi nhận xét, đánh giá mà thay vào đó là những phần trình diễn vô cùng độc đáo, sáng tạo của các bạn học sinh trong chương trình mang tên : " Mỗi tuần một câu chuyện"

           Sáng thứ hai , ngày các bạn học sinh trường tiểu học Vũ Đông nô nức mở đầu một tuần học mới cũng là ngày các bạn ngập tràn trong niềm vui và sự phấn khởi. Bởi ngày hôm đó là ngày các bạn được thể hiện chính mình, được tự do sáng tạo,bộc bạch những suy nghĩ của bản thân trong một tiết chào cờ đầu tuần.

           Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, không còn những lời nhận xét hay tổng kết của Cô tổng phụ trách nữa,thay vào đó, các bạn học sinh trong trường được hóa thân vào những nhân vật, được cất cao lời ca tiếng hát. 

           Thứ hai tuần này, các anh "chị cả " lớp 5 trong trường được " kể câu chuyện của chính mình". 5A1, 5A2,5A3, mỗi lớp lựa chọn cho mình một cách thể hiện riêng để nói lên tâm tư, nguyện vọng và suy nghĩ của chính lứa tuổi của mình và đặc biệt nội dung mà cả ba lớp cùng hướng đến chính là chủ đề: An Toàn Giao Thông.

          Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thu không dấu nổi sự vui mừng, phấn khởi khi tâm sự: Cô đã suy nghĩ rất nhiều về tiết chào cờ này. Bởi cô nghĩ các bạn học sinh trong trường mới chỉ học tiểu học, chưa đủ trưởng thành, chưa đủ kinh nghiệm để có thể thực hiện một tiết chào cờ do chính mình làm chủ. Nhưng những gì các bạn thể hiện ngày hôm nay khiến cô quá ngỡ ngàng và bất ngờ. Các bạn làm chủ sân khấu, quan trọng hơn là làm chủ chính bản thân mình, thể hiện năng lực của bản thân nhưng thông qua đó vẫn gửi những thông điệp, những lời nhắn đến học sinh trong trường. Ở một ngôi trường ngoại thành, khi điều kiện còn nhiều khó khăn, mà các bạn làm được như vậy, đó là điều phi thường.

          Cô Lều Thị Dung, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A2 tự hào nói rằng: Các tiết mục đều do các bạn học sinh tự viết kịch bản, tự dàn dựng, tự tập. Cô giáo chỉ là người hướng dẫn và giám sát các bạn. Nhìn các bạn học sinh tự tin trên sân khấu thể hiện bản thân, các bạn học sinh dưới sân trường phấn khởi ủng hộ, chúng tôi biết chúng tôi đã thành công, đã lựa chọn đúng hướng đi, giúp cho học sinh phát triển toàn diện cả " đức, trí, thể, mĩ".

Các bạn học sinh lớp 5A3 tự tin trong tiết mục văn nghệ của mình

 

           Mở đầu là tiết mục hát múa của lớp 5A3. Các bạn học sinh trong áo váy sặc sỡ, trên tay cầm hoa tự tin, khéo léo thể hiện những điệu nhảy, những lời hát về chủ đề an toàn giao thông. Lời hát ấy, điệu nhảy ấy như chính mong muốn, lời tâm sự, nhắn nhủ của chính các bạn đến với toàn thể các bạn học sinh trong trường về an toàn giao thông.

          Tiết mục thứ hai không kém phần sôi nổi là phần đố vui có thưởng của các bạn học sinh lớp 5A1. Các bạn đưa ra những câu đố có nội dung về an toàn giao thông và được đông đảo các bạn học sinh trong trường hưởng ứng tích cực.

Các bạn lớp 5A2 dẫn dắt các bạn trong trường vào phần thi đố vui chủ đề an toàn giao thông có thưởng

 

           Tiết mục cuối cùng là của các bạn học sinh đến từ lớp 5A2. Các bạn mang đến một vở kịch đầy kịch tính nhưng cũng ngập tràn tiếng cười . Nhân vật Thị Mầu và Xã Trưởng được các bạn khắc họa thành công và khéo léo.

Tiết mục kịch về Thị mầu của học sinh lớp 5A2 lấy đi tiếng cười của các bạn học sinh trong trường
Các bạn học sinh trong trường hào hứng tham gia chương trình

 

           Mặc dù chỉ diễn ra trong một tiết, nhưng buổi chào cờ hôm ấy vô cùng ý nghĩa, các bạn học sinh không chỉ truyền đi thông điệp về An toàn giao thông mà còn tự tin thể hiện tài năng của bản thân, tích thêm nhiều kĩ năng về cuộc sống.